Tam Kỳ tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Sáng ngày 11.6, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng thành phố Tam Kỳ (24/3/1975-24/3/2025). Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Tấn Lại, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Nguyễn Duy Ân, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố và các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Quang cảnh hội nghị


Trong năm 2023, các phong trào thi đua của thành phố Tam Kỳ được triển khai sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Các phong trào thi đua đều bám sát nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trọng tâm, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với nội dung, tiêu chí rõ ràng, quan tâm sản phẩm cụ thể; từng phong trào thi đua đã được triển khai thực hiện và nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của cán bộ, CCVC và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; từ các phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ phát động “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” cho đến các phong trào thi đua trên từng lĩnh vực. 

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Ân phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Công tác khen thưởng đảm bảo chặt chẽ, chính xác, công khai, kịp thời đã góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực học tập, hăng say lao động sản xuất và công tác, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ đây, nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu với sáng kiến, giải pháp thiết thực, hữu ích, gắn với nhiệm vụ của cá nhân, của ngành, từng đơn vị đã xuất hiện; góp phần đưa thành phố Tam Kỳ tiếp tục gặt hái nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, năm 2023, Đảng bộ thành phố Tam Kỳ là Đảng bộ duy nhất trong 18 huyện, thị, thành phố được Tỉnh uỷ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; “Nhân dân và cán bộ thành phố Tam Kỳ” đã được Cụm thi đua 9 huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tôn vinh là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua đồng bằng năm 2023 và được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Khen thưởng cấp Nhà nước có trường Mẫu giáo Sơn Ca được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, trường Mẫu giáo Hương Sen được tặng Huân chương Lao động hạng Ba. 07 đơn vị được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2023 gồm: Ban Tổ chức Thành ủy Tam Kỳ, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp thành phố, Cán bộ và nhân dân phường Tân Thạnh; trường Mẫu giáo Hương Sen, trường Tiểu học Trần Quốc Toản, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du.