Lấy ý kiến cử tri về sáp nhập huyện Nông Sơn và Quế Sơn

Ngày 06/6/2024, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quế Sơn và Nông Sơn đã triển khai tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri tại các thôn, tổ dân phố về Đề án sáp nhập huyện Nông Sơn và Quế Sơn để thành lập huyện Quế Sơn.

Trong ngày, Sở Nội vụ do 2 Phó Giám đốc Sở Lưu Tấn Lại và Trương Hồng Giang làm trưởng đoàn cũng tổ chức 2 đoàn công tác với sự tham gia của đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến kiểm tra công tác tổ chức lấy ý kiến cử tri ở một số địa điểm trên địa bàn 2 huyện.

Ghi nhận tại huyện Nông Sơn, việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri được triển khai đồng loạt trong buổi sáng tại 29/29 thôn, tổ dân phố, tương ứng với 29 tổ lấy ý kiến cử tri trên toàn huyện.

Cử tri thôn Phú Gia 1 (xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn) xem danh sách cử tri được niêm yết tại hội trường thôn.

Ông Trần Phương - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Nông Sơn cho biết, có 22.314 cử tri/8.079 hộ trên địa bàn huyện được lấy ý kiến về đề án sáp nhập huyện. Để triển khai lấy ý kiến cử tri, Phòng Nội vụ huyện Nông Sơn đã tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị quán triệt triển khai việc lấy ý kiến cử tri trong đội ngũ cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở.

Tổ chức tập huấn về nghiệp vụ, cung cấp các biểu mẫu và các tài liệu liên quan phục vụ cho công tác lấy ý kiến. Công tác tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri được các địa phương triển khai nghiêm túc, chu đáo, được đông đảo người dân hưởng ứng.

Quang cảnh Hội nghị lấy ý kiến cử tri về đề án sáp nhập huyện tại thôn Phú Gia 1, xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn

Tại thôn Phú Gia 1 (xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn), loa phát thanh tại nhà văn hóa liên tục phát thông tin về chủ trương sáp nhập huyện và tuyên truyền cử tri đến dự hội nghị lấy ý kiến.

Việc niêm yết danh sách cử tri, tài liệu dự thảo đề án sáp nhập huyện cũng được tổ lấy ý kiến cử tri quan tâm, thực hiện đảm bảo.

Trong hội nghị, đại diện tổ lấy ý kiến cử tri thông tin, trình bày tóm tắt đề án sắp xếp đơn vị hành chính, qua đó giúp cử tri nắm rõ chủ trương sáp nhập huyện Quế Sơn và Nông Sơn.