Tam Kỳ hội nghị phản biện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025

Sáng ngày 27.3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị phản biện đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023- 2025 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Ba, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thành phố Tam Kỳ và đồng chí Nguyễn Văn Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Ảnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Dương Văn Chí, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Sau khi nghe dự thảo đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023- 2025 của thành phố Tam Kỳ; đại diện Nhân dân các địa phương thống nhất cao với dự thảo đề án, tên gọi của đơn vị hành chính mới…

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, bà con Nhân dân còn một số lo lắng và đề xuất các cấp có thẩm quyền cần quan tâm đến việc sắp xếp cán bộ sau khi nhập phường An Xuân và phường Phước Hòa; tập trung làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội trong Nhân dân, quan tâm giải quyết các cơ sở vật chất, trụ sở sau sắp xếp, tránh trường hợp bỏ hoang, lãng phí; giải quyết các thủ tục hành chính nhanh và thuận lợi nhất cho Nhân dân; chú trọng các giải pháp phát triển xã Tam Thanh thành đô thị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao ý kiến của các đại điểu tham dự hội nghị. UBND thành phố sẽ nghiên cứu, điều chỉnh, hoàn thiện dự thảo đề án, tổ chức thực hiện đúng lộ trình sắp xếp đơn vị hành chính theo kế hoạch đề ra; đồng thời sẽ giải quyết tốt những lo lắng và đề xuất, kiến nghị của Nhân dân.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị chính quyền các cấp, Mặt trận và các đoàn thể từ thành phố đến các đơn vị xã, phường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính; các cơ quan, đơn vị có thầm quyền chuẩn bị tốt điều kiện để điều chỉnh hồ sơ, giấy tờ của Nhân dân nhanh, kịp thời, thuận tiện nhất ngay sau khi Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính có hiệu lực.

Phát biểu kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Ba, Ủy viên BTVTU - Chủ tịch UBMT TQVN thành phố ghi nhận những ý kiến góp ý tại Hội nghị, sự quan tâm nghiên cứu tài liệu của các đại biểu. Đề nghị UBND thành phố tiếp thu, ghi nhận các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, hoàn thiện Đề án trước khi ban hành.

Phòng Nội vụ thành phố Tam Kỳ