Huyện Phú Ninh gặp mặt chức sắc tôn giáo nhân dịp Mừng Đảng- Mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Chiều ngày 26.01.2024, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh tổ chức gặp mặt các chức sắc các tôn giáo nhân dịp Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Dự và đồng chủ trì có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Ninh; đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Xuân Chính; đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thanh Thám và đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Đặng vân cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, TT UBMTTQVN huyện; các Ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; đại diện các vị chức sắc tôn giáo trên toàn huyện.

 

Năm 2023, trong khó khăn của thế giới và trong nước cùng với Nhân dân huyện nhà, bà con có đạo đã cùng nhau vượt khó vươn lên, khắc phục những khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Trong công tác phối hợp giữa Mặt trận với các tổ chức tôn giáo được Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn quan tâm thực hiện có hiệu quả. Tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công tác khuyến học, khuyến tài… Trao tặng quà, hỗ trợ sửa chữa xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; ủng hộ vào các loại quỹ vì người nghèo, quỹ cứu trợ,… Nhìn chung, các chức sắc, tín đồ tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc “sống tốt đời, đẹp đạo”, nỗ lực chung tay góp sức, tích cực phối hợp cùng với chính quyền địa phương góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội và phong trào yêu nước của huyện nhà.


Trong không khí đoàn kết, cởi mở, đại diện các tôn giáo bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của huyện thời gian qua, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo huyện đến bà con theo các tôn giáo. Các chức sắc, chức việc cũng khẳng định sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp phát triển kinh tế xã hội địa phương và các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, các ngành đến đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào các tôn giáo trong huyện. 


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Ninh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp của các vị chức sắc, chức việc và tín đồ các tổ chức tôn giáo huyện nhà trong việc góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển chung của huyện. Đồng thời, mong muốn trong thời gian đến với vai trò, trách nhiệm và uy tín của mình, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ tiêu biểu của các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo; vận động tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.


Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Ninh đã chúc tết và tặng quà cho các các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.


Phòng Nội vụ huyện Phú Ninh
                                                                                                       
 

Tin liên quan

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 1780 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 57 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.

Họ tên: Trần Thị Kim Hoa

Chức vụ: Giám đốc Sở

Số điện thoại: 02353 507799

Email: hoattk1@quangnam.gov.vn

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 16 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.