Phú Ninh tổ chức lễ trao Giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2023.

Sáng 9/9, tại Nhà lưu niệm cụ Phan Châu Trinh (thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc), UBND huyện Phú Ninh tổ chức lễ trao Giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2023.

Giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2023 vinh danh 48 cá nhân có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc. Trong đó có 2 học sinh trung học cơ sở, 2 học sinh trung học phổ thông đạt giải nhất kỳ thi cấp tỉnh, 44 sinh viên tốt nghiệp Đại học đạt loại giỏi, xuất sắc.

Được biết, Phú Ninh là vùng đất kiên trung, anh hùng và là mảnh đất vốn có truyền thống hiếu học. Nơi đây đã sinh ra nhiều nhân tài, hào kiệt làm rạng danh Tổ quốc, quê hương như các cụ: phó bảng Nguyễn Dục, tiến sĩ Trần Văn Dư, tiến sĩ Nguyễn Thích và đặc biệt là chí sĩ Phan Châu Trinh - người lãnh đạo phong trào Duy Tân đầu thế kỷ XX, quê ở làng Tây Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh.

Quang cảnh buổi Lễ

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, qua hơn 13 năm thành lập, Giải thưởng Phan Châu Trinh nhận được sự ủng hộ kinh phí hàng tỷ đồng từ nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hội đồng hương Phú Ninh trên mọi miền đất nước. Đến nay đã vinh danh hơn 437 cá nhân có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc. Giải thưởng sẽ được tiếp tục duy trì và huyện xác định đây sẽ là giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng và phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của huyện.

Các cá nhân được trao thưởng tại buổi Lễ

Trước đó, các đồng chí đại biểu lãnh đạo và các cá nhân đã viếng hương cụ Phan tại nhà lưu niệm và được xem chiếu phóng sự về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cụ như để khắc ghi thêm trong tâm thức mỗi người về những đóng góp của Người chí sĩ yêu nước đối với quê hương.

Phòng Nội vụ huyện Phú Ninh

Tin liên quan

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 1739 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 51 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.

Họ tên: Trần Thị Kim Hoa

Chức vụ: Giám đốc Sở

Số điện thoại: 02353 507799

Email: hoattk1@quangnam.gov.vn

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 15 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.