Tam Kỳ phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia

Sáng ngày 31.7, tại Lễ chào cờ đầu tháng 8 với sự tham gia của đông đảo CBCCVC-NLĐ các phòng ban, đơn vị, UBND thành phố đã phát động đợt thi đua về nâng cao tỷ lệ, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ công (DVC) trực tuyến trên địa bàn thành phố, thiết thực lập thành tích hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10.

 

Quang cảnh Lễ chào cờ

Quang cảnh Lễ chào cờ

Theo đó, thành phố kêu gọi toàn thể CBCCVC-NLĐ các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thi đua trong việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Đợt thi đua diễn ra từ ngày 01/8 đến ngày 31/12/2023. Dịp này, Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố cũng đã giới thiệu các bước để truy cập và thực hiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên hệ thống dịch vụ công của tỉnh để CBCCVC-NLĐ nắm bắt, tìm hiểu, tích cực sử dụng và hướng dẫn cho người dân sử dụng khi đến liên hệ công việc. Được biết, nhằm nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, từ ngày 01/8/2023, thành phố Tam Kỳ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến 4 ngày/tuần (trước đây 02 ngày/tuần) tại Trung tâm Hành chính công thành phố và Bộ phận một cửa xã, phường.

Phát biểu tại Lễ chào cờ, đồng chí Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ nhấn mạnh: Tại kỳ họp thường kỳ giữa năm của HĐND thành phố khóa XII diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/7 đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2023, trong đó nhấn mạnh tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đột phá về cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số. Do đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu tất cả CBCCVC-NLĐ của các cơ quan đơn vị và xã, phường tập trung hưởng ứng và thực hiện đợt thi đua, góp phần nâng cao tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn. Đợt thi đua không chỉ có tổng kết mà sẽ được sơ kết hằng tháng và kịp thời tuyên dương, khen thưởng các đơn vị làm tốt, xuất sắc nhiệm vụ này. Những kết quả đạt được sẽ góp phần nâng cao thành tích thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số trên địa bàn thành phố.

Phòng Nội vụ thành phố Tam Kỳ

Tin liên quan

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 1780 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 57 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.

Họ tên: Trần Thị Kim Hoa

Chức vụ: Giám đốc Sở

Số điện thoại: 02353 507799

Email: hoattk1@quangnam.gov.vn

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 16 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.