Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn đối thoại với thanh niên

Sáng ngày 04/8/2023, UBND huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023, với chủ đề “Thanh niên Quế Sơn tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa đáp ứng kỷ nguyên 4.0”. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Phước Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; lãnh đạo UBND 13 xã, thị trấn cùng 150 bạn đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình.

Quang cảnh hội nghị


Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tâm huyết, buổi đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi. Đại diện đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã gửi đến lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, ngành huyện thuộc các nhóm vấn đề, như: chính sách hỗ trợ cho Tổ công nghệ cộng đồng cũng như hỗ trợ thanh niên phát huy vai trò trong công cuộc chuyển đổi số; phương án thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và giải quyết việc làm cho lao động trẻ tại địa phương; cơ chế hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển sản phẩm OCOP. 


Thanh niên mong muốn lãnh đạo huyện quan tâm đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; tập huấn kiến thức về chuyển đổi số; hỗ trợ xây dựng hệ thống thiết chế văn hoá để thanh thiếu nhi có nơi sinh hoạt, giải trí lành mạnh… 


Các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên đã được Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện trả lời, trao đổi và giải đáp ngay tại buổi đối thoại.