Duy Xuyên tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo nhân dịp Tết Quý Mão - 2023

Chiều  ngày 03/01/2023, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Duy Xuyên tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc, tu sĩ các tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Quý Mão - 2023. Tham dự bưởi họp mặt có ông Nguyễn Công Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phan Xuân Cảnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Hải, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đồng chủ trì buổi họp mặt. Cùng dự có ông Nguyễn Quang Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thanh Sơn, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HDND huyện, đại diện các ngành đoàn thể ở huyện cùng đại biểu các tôn giáo trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Huyện Duy Xuyên hiện có 5 tổ chức tôn giáo đang hoạt động, với hơn 12.000 tín đồ bao gồm Phật giáo, Công giáo, Thánh thất Cao Đài Trung Mỹ, Hội thánh Tin lành Thu Bồn và Nam tông Phật đường. Với phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, trong những năm qua, các tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực cùng địa phương chăm lo, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, vì người nghèo.

Tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện Duy Xuyên ông Phan Xuân Cảnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin đến các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ các tôn giáo về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Phát biểu tâm tư tại buổi họp mặt, hầu hết các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ các tôn giáo trên địa bàn huyện đều bày tỏ tin tưởng ủng hộ chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tôn giáo; đánh giá cao cấp ủy, chính quyền đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt tôn giáo của đồng bào có đạo trên địa bàn; đồng thời bày tỏ đồng tình những kết quả đạt được của huyện trong năm qua, đặc biệt là nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch covid 19, công tác an sinh xã hội, chăm lo người nghèo.