Người dân Thành phố Tam Kỳ được hỗ trợ nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4

Thực hiện kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 21/6/2022 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích, giảm tỷ lệ hồ sơ TTHC giải quyết quá hạn trong cơ quan nhà nước thành phố Tam Kỳ,  trong đó có giải pháp “Thực hiện thí điểm ít nhất 02 ngày/tuần (thứ 4 và thứ 5), ưu tiên thực hiện tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại cơ quan, đơn vị, địa phương kể từ ngày 01/7/2022”. 

Ngày 04/7/2022, Thành đoàn Thành phố Tam Kỳ đã tổ chức tập huấn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho đoàn viên để trang bị kiến thức chung về chuyển đổi số, dịch vụ công, hướng dẫn tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công của tỉnh (dichvucong.quangnam.gov.vn), hướng dẫn nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công của tỉnh (dichvucong.quangnam.gov.vn), hướng dẫn quản lý tài khoản và theo dõi tình trạng hồ sơ đã nộp.

 

 Trong ngày đầu tiên ra quân thực hiện xung kích, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại Trung tâm Hành chính công thành phố và Bộ phận một cửa xã, phường, đội thanh niên xung kích nhận được sự đồng thuận cao của người dân thành phố. Mặc dù người dân tốn rất nhiều thời gian cho lần đầu tiên nộp hồ sơ trực tuyến, bao gồm các công đoạn: làm quen với giao diện cổng dịch vụ công của tỉnh (dichvucong.quangnam.gov.vn); tạo tài khoản; chuẩn bị hồ sơ điện tử; nộp hồ sơ trực tuyến; quản lý hồ sơ đã nộp… nhưng người dân được các bạn đoàn viên trong đội hỗ trợ nên hiểu được lợi ích của việc nộp hồ sơ trực tuyến, nộp thành công hồ sơ trực tuyến và hỗ trợ người dân tự nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến cho những lần sau. 

Đoàn viên Hồ Thị Lan Anh, thành viên đội thanh niên xung kích hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho biết: “Em rất tự hào khi được tham gia cùng các anh chị của đội, nhờ việc tham gia này, bản thân em cũng được trang bị thêm nhiều kiến thức về thủ tục hành chính, chuyển đổi số. Mỗi khi hỗ trợ các cô, các chú nộp thành công một hồ sơ trực tuyến, nhận được nụ cười, lời cảm ơn của cô, chú em thấy công việc này thật sự rất ý nghĩa.

 Ngoài những ngày trực tại Trung tâm HCC thành phố theo phân công của đội trưởng thì em cũng tuyên truyền cho người thân, bạn bè, hàng xóm những lợi ích của việc nộp hồ sơ trực tuyến cũng như các sự kiện chuyển đổi số của thành phố. Em hy vọng trong thời gian tới, với sự vào cuộc của tất cả đoàn viên thanh niên, kết quả cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số của thành phố đạt nhiều chuyển biến tích cực”.

Tin liên quan

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 1774 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 55 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.

Họ tên: Trần Thị Kim Hoa

Chức vụ: Giám đốc Sở

Số điện thoại: 02353 507799

Email: hoattk1@quangnam.gov.vn

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 16 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.