Nông Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua năm học 2021-2022

Sáng ngày 17/11/2022, Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tổng kết phong trào thi đua năm học 2021-2022.

Đ.c Quảng Văn Ngọc - Bí thư Huyện ủy trao tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Quảng Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; đại diện lãnh đạo các địa phương và hơn 120 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.
Báo cáo tại buổi lễ nêu bật: Những năm qua, lãnh đạo huyện luôn quan tâm, ưu tiên dành nhiều nguồn lực đầu tư, phát triển sự nghiệp giáo dục, trong đó chú trọng việc chăm lo đầu tư, xây dựng, tu bổ cơ sở vật chất. Nhìn lại, gần 15 năm qua kể từ ngày thành lập huyện, đến nay trên toàn huyện đã có 13 trường từ mầm non đến Trung học phổ thông với gần 4.700 học sinh, 412 giáo viên. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn luôn được đặc biệt quan tâm, đã có 07/13 trường học đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 53,8%. Đội ngũ nhà giáo không ngừng được củng cố. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, quý thầy, cô giáo nói riêng và ngành giáo dục của huyện đã có nhiều sáng tạo, thay đổi vượt bậc; nhiều năm liền ngành giáo dục ở tốp đầu các huyện miền núi về số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT, đại học luôn đạt ở mức cao trên 98%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Quảng Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy, chia sẻ những khó khăn, thách thức của ngành giáo dục thời gian qua và nhiệt liệt biểu dương, tri ân những cố gắng, nỗ lực cống hiến đầy nhiệt thành của quý thầy, cô giáo và toàn ngành giáo dục huyện nhà trong thực hiện và hoàn thành xuất sắc vai trò nhiệm vụ của mình, đóng góp vô cùng to lớn về bồi dưỡng nhân cách, đạo đức, lý tưởng và khát vọng sống cho thế hệ trẻ, phát triển con người, nâng cao dân trí, đóng góp chung vào sự phát triển tiến lên của huyện Nông Sơn.
Dịp này, Trường Nguyễn Duy Hiệu - xã Quế Lộc vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ; Trường Tiểu học Nguyễn Đình Hiến xã Quế Lộc nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 04 tập thể và 63 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND huyện Nông Sơn tuyên dương, khen thưởng.