UBND huyện Quế Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 17/11, UBND huyện Quế Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2021 - 2022.

Đến dự có đồng chí Đinh Nguyên Vũ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Phước Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể ở huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các nhà giáo ưu tú cùng cán bộ, giáo viên được tuyên dương khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Phước Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
về thành tích trong năm học 2021-2022

Năm học 2021 - 2022, toàn huyện có 38 trường, trong đó có 13 trường Mẫu giáo; 13 trường Tiểu học; 12 trường Trung học cơ sở (THCS), với 13.642 HS. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi đến trường, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6 đều đạt 100%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 98,8%. Kỳ thi học sinh giỏi, Olympic cấp huyện các khối THCS, các cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, tài năng tiếng Anh, thí nghiệm thực hành, văn học - học văn đều được duy trì đạt kết quả tốt. Tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh đoạt 34 giải/59 học sinh dự thi và được xếp vị trí thứ 2 toàn đoàn. Trong năm học qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng thường xuyên tổ chức các Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cho các cấp học, nhiều thầy cô giáo đạt giải cao trong các hội thi do ngành tổ chức. Việc xã hội hoá giáo dục cũng được quan tâm thường xuyên, đến nay toàn huyện có 36/38 được tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và 2, tỷ lệ 94,8%.

Năm học 2021 - 2022, ngành giáo dục huyện có 3 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh là trường mẫu giáo Đông Phú, Tiểu học Đông Phú và THCS Quế Thuận; 12 đơn vị được công nhận tập thể lao động xuất sắc; 3 đơn vị được nhận giấy khen của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo; 8 đơn vị được nhận giấy khen của UBND huyện và 81 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo, UBND huyện…

Tại buổi lễ, Uỷ ban nhân dân huyện đã tổ chức trao Cờ, Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo và UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Đặc biệt, trao biểu tượng vinh danh 3 nhà giáo tiêu biểu năm học 2021-2022. Cũng tại lễ, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát động phong trào thi đua năm học 2022 - 2023 với các nhiệm vụ cụ thể, phấn đấu nỗ lực kiến tạo một môi trường giáo dục hạnh phúc với 3 giá trị cốt lõi: An toàn - Yêu thương - Tôn trọng; đồng thời từng bước thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, sử dụng có hiệu quả các dịch vụ giáo dục thông minh, vừa đáp ứng yêu cầu đổi mới, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.