Dâng hương tưởng niệm tại Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2022), ngày 01/11/2022, đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Nội vụ dẫn đầu Đoàn công tác của Thanh tra Bộ Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và báo cáo thành tích trước các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ tại Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

 

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng


Trong không khí thiêng liêng, xúc động, Đoàn đã dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc, tưởng nhớ công ơn, sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng và Chánh Thanh tra Bộ Nguyễn Mạnh Khương kính cẩn dâng hương tưởng niệm


Trước anh linh các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, thay mặt Thanh tra Bộ, đồng chí Nguyễn Mạnh Khương, Chánh Thanh tra Bộ đã báo cáo một số thành tích quan trọng mà Thanh tra Bộ đã đạt được trong những năm qua; nguyện cùng với tập thể lãnh đạo, công chức Thanh tra Bộ đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, xây dựng tập thể Thanh tra Bộ vững mạnh; đồng thời, mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ sẽ sống mãi ngàn đời, tiếp thêm nguồn sức mạnh cho các thế hệ Thanh tra Bộ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc nói chung, trong sự nghiệp ngành Thanh tra nói riêng.

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng


Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng được xây dựng tại khu núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 7/2009 và hoàn thành ngày 24/3/2015 nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam. Đây là công trình văn hóa tiêu biểu cấp quốc gia được Chính phủ cho phép xây dựng trên diện tích 150.000m2 (15ha) để tri ân sự hy sinh vô bờ bến của những Bà mẹ Việt Nam trong suốt những năm tháng chiến tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước.

Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng được thiết kế dựa trên nguyên mẫu Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ (xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Mẹ đã 14 lần tiễn con cháu ra chiến trường và 12 lần nhận giấy báo tử, trong đó có 9 người con trai, một con rể và hai cháu ngoại đã hy sinh trong hai cuộc đấu tranh chống Pháp và chống Mỹ. Mẹ đã được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, cuộc đời mẹ đã trở thành huyền thoại và là biểu tượng mẫu mực của những Bà mẹ Việt Nam giàu lòng yêu nước và đức hy sinh cao cả dành cho dân tộc.

Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng mang hình ảnh tượng trưng của người mẹ đang dang rộng cánh tay ôm ấp, che chở những người con vào lòng. Cũng từ tấm lòng yêu thương, từ vòng tay động viên của mẹ, lớp lớp những đoàn quân đã nối tiếp nhau ra chiến trường để chiến đấu mang lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Kế bên tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng là Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Quảng Nam với quy mô quy tập khoảng 3.000 mộ liệt sĩ. Hạng mục chính của Nghĩa trang là Đài tưởng niệm được xây dựng theo ý tưởng “Đất Mẹ nở hoa”, với biểu tượng ngọn nến, nén hương vươn lên từ đài hoa 18 cánh, 36 tấm bia khắc tên 65.300 liệt sĩ của 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Nam.

Tin liên quan

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 1713 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 46 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.

Họ tên: Trần Thị Kim Hoa

Chức vụ: Giám đốc Sở

Số điện thoại: 02353 507799 (0964125899)

Email: hoattk1@quangnam.gov.vn

Tìm kiếm văn bản

Press down arrow to access Calendar
Press down arrow to access Calendar
Tìm thấy 11 văn bản thoả mãn điều kiện tìm kiếm.