Duy Xuyên họp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Sáng ngày 14.01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức buổi họp mặt chức sắc, chức việc, tu sĩ các tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Nhâm Dần - 2022. Dự họp mặt có các ông Nguyễn Công Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phan Xuân Cảnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thế Đức, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Hải, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện Duy Xuyên, ông Nguyễn Thế Đức, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã thông tin đến các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ các tôn giáo về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, những kết quả trong hoạt động phòng chống dịch và tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện, kết quả xây dựng huyện nông mới Duy Xuyên trong năm 2021. Phát biểu tại buổi họp mặt, hầu hết các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ các tôn giáo trên địa bàn huyện đều bày tỏ tin tưởng ủng hộ chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tôn giáo; ghi nhận sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt tôn giáo của đồng bào có đạo trên địa bàn; đồng thời bày tỏ đồng tình những kết quả đạt được của huyện trong năm 2021, đặc biệt là đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, công tác phòng chống dịch Covid-19, an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, hỗ trợ giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Công Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trân trọng ghi nhận những đóng góp của các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn huyện trong thời gian qua, góp sức cùng xây dựng huyện nông thôn mới Duy Xuyên phát triển toàn diện, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời mong muốn các tôn giáo trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của tôn giáo; tiếp tục đồng hành cùng địa phương theo phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, tuyên truyền vận động đồng bào có đạo nâng cao trách nhiệm công dân trong thực hiện chính sách, pháp luật, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua góp sức xây dựng huyện nông thôn mới Duy Xuyên ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại. Qua đây, lãnh đạo huyện gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị chức sắc, chức việc và toàn thể tín đồ các tôn giáo hưởng một mùa xuân vui tươi trọn vẹn, đón Tết cổ truyền dân tộc an khang thịnh vượng, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Phòng Nội vụ huyện Duy Xuyên