Huyện ủy Núi Thành tổ chức hội nghị chuyên đề tình hình tôn giáo hiện nay và công tác tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta

⁡⁠⁢⁡⁠⁢⁣⁡⁠⁢

Sáng ngày 28.6.2022, Huyện ủy Núi Thành tổ chức hội nghị chuyên đề về tình hình tôn giáo hiện nay và công tác tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Văn Minh, Trưởng khoa Dân tộc và Tôn giáo, Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực III là Báo cáo viên tại hội nghị.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tri Ấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Mau, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Sinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng gần 450 đại biểu là các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể huyện, bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng khối dân vận các xã, thị trấn, các đồng chí là cán bộ chuyên trách Tuyên giáo - Dân vận xã, thị trấn và Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, khối phố trên địa bàn toàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mau, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nêu rõ: Thời gian qua, tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn Núi Thành cơ bản ổn định; có 4 tôn giáo đang hoạt động với 44 cơ sở thờ tự. Toàn huyện hiện có khoảng gần 9.000 tín đồ gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Phật đường Nam tông Minh sư đạo. Nhìn chung, các tổ chức tôn giáo hoạt động tuân thủ pháp luật; theo nội quy, hiến chương, điều lệ của từng giáo hội. Đại bộ phận chức sắc tôn giáo và đồng bào có đạo luôn nêu cao truyền thống yêu nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của nhà nước, giữ mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể tại địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực vẫn còn một số vấn đề cần được giải quyết như việc giao đất cho các cơ sở thờ tự, việc khiếu kiện liên quan đến đất đai v.v…

Đ/c Nguyễn Văn Mau, PBT Thường trực Huyện ủy,Trưởng BCĐ công tác tôn giáo Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, PGS-TS Ngô Văn Minh, Trưởng khoa Dân tộc và Tôn giáo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực III thông tin về tình hình tôn giáo hiện nay và công tác tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta. Trong đó, đồng chí liên hệ thực tiễn về tình hình tôn giáo nói chung, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng hiện nay trong cả nước; những vấn đề liên quan đến công tác quản lý tôn giáo ở cơ sở. Qua hội nghị, giúp cán bộ chủ chốt huyện Núi Thành, đặc biệt là cán bộ thôn, khối phố nắm tình hình, vận dụng thực tiễn thực hiện công tác tôn giáo tại địa phương, đơn vị trong tình hình hiện nay.

PGS. TS Ngô Văn Minh báo cáo viên tại hội nghị

Phòng Nội vụ huyện Núi Thành