Quản lý tổ chức Hội
Bộ Nội vụ đang hoàn thiện đề án nghiên cứu hội quần chúng để báo cáo Chính phủ theo hướng siết chặt lại việc giao biên chế, cấp kinh phí cho những tổ chức xã hội lâu nay được cho là “đặc thù”.
Theo ông Nguyễn Tiến Dĩnh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, hiện nay xu hướng “hành chính hóa” các Hội quần chúng ngày càng rõ nét. Vì vậy, việc tránh “hành chính hóa” các Hội là cần thiết để các Hội quần chúng thực hiện đúng phương châm “tự chủ, tự trang trải và tự chịu trách nhiệm” về hoạt động của mình.
Hồi đầu năm, Báo Quảng Nam đã có loạt bài “Dai dẳng nợ bảo hiểm xã hội” (BHXH) phản ánh tình trạng nợ BHXH của doanh nghiệp và ví chuyện này như một căn bệnh. Đến nay, xem ra căn bệnh này đã “nặng” hơn khi tổng số tiền doanh nghiệp nợ BHXH là hơn 48 tỷ đồng.
Cuối năm, các doanh nghiệp (DN) đều có nhiều đơn đặt hàng gấp nên nhu cầu tuyển dụng lao động vì thế cũng chưa “hạ nhiệt”. Phiên giao dịch việc làm lần 5 của Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh phần nào đáp ứng được nhu cầu tuyển người của DN.
Bước chuyển vững chắc của xã Cẩm Hà đã cho thấy hướng đi đúng trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở Hội An.
Tin từ Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh, sau 5 ngày (từ 25 đến 29-10) đoàn bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng và Quỹ Tài trợ Vinacapital tổ chức khám sàng lọc cho gần 600 trẻ có dấu hiệu về tim mạch, qua đó phát hiện 34 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh cần được hỗ trợ phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.
Giao thông đi lại khó khăn, nhiều thôn không có điện thắp sáng, trường học tạm bợ, sóng di động chập chờn… nên xã Zuôih được xem là “ốc đảo” của huyện Nam Giang.
Tin từ Sở NN&PTNT, tính đến cuối tháng 10, nông dân trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được 915 mô hình kinh tế trang trại có quy mô vừa và lớn với tổng diện tích đất sử dụng khoảng 9 nghìn héc ta.
Như đã thông tin, Báo Tuổi Trẻ sẽ tổ chức trao học bổng - giải thưởng “Bạn tôi, người vượt khó” đợt 2 vào tháng 01/2011 (mỗi suất trị giá 4 triệu đồng), dự kiến diễn ra tại Miền Trung. Ngoài ra, BTC còn xét trao giải thưởng cho các bài viết chất lượng, có 11 giải, tổng trị giá 21 triệu đồng.
Ngày 4-6, Hội Nhà báo Quảng Nam tổ chức Đại hội lần thứ VII (nhiệm kỳ 2010-2015). Các đồng chí Nguyễn Đức Hải - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Minh Cả - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nhà báo Đặng Xuân Thu - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng 124
Ngày 28 tháng 05 năm 2010, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội toàn thể nhiệm kỳ IV (2010-2014). Nội dung chính của Đại hội là tổng kết và báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn luật sư nhiệm kỳ III, bầu Ban Chủ nhiệm Đoàn mới, khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghề nghiệp và phương hướng kế hoạch nhiệm kỳ IV…
Trung tâm Dự báo KTTV trung ương cho biết, hôm qua (27-10) không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Trung Trung bộ và một số nơi thuộc Nam Trung bộ, gây mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, phổ biến ở mức 50 đến 80mm, có khu vực trên 100mm như tỉnh Quảng Nam.
Sáng ngày 26/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức lễ phát động cán bộ công nhân viên chức lao động ủng hộ đồng bào các tỉnh Bắc miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt.
Sáng 27-10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết dịch vụ VTCI năm 2009 và tập huấn công tác QLNN về lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn.
Nhờ tận dụng rơm để sản xuất nấm, nhiều hộ dân xã Bình Đào (Thăng Bình) đã có cuộc sống ổn định.
Thế mạnh về kinh tế hợp tác ở Quảng Nam càng được “nhân lên” với việc Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới ban hành, và đã có những chuyển động bước đầu ở một số địa bàn chọn thí điểm…

bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ