Hiệu quả từ việc thành lập Tổ kiểm tra, giám sát công vụ
Người đăng: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 26/04/2013 .Lượt xem: 17139 lượt.
Cùng với Hà Nội, Quảng Nam đã lập Tổ kiểm tra, giám sát công vụ do Sở Nội vụ chỉ đạo, nhằm phát hiện và xử lý cán bộ gây khó khăn, nhiễu sách trong quá trình tiếp dân.

Kết quả của sự đổi mới này là chỉ một thời gian ngắn, tổ kiểm tra đã tiếp nhận, xử lý thông tin, thẩm tra, xác minh 15 trường hợp phản ánh qua đường dây nóng về việc chấp hành thời gian làm việc. Trong đó, có 6 trường hợp liên quan cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở thành phố Tam Kỳ và Sở Xây dựng (uống cà phê ngoài quán trong giờ làm việc).


Ngoài ra, tai mắt người dân còn phát hiện một số cán bộ, công chức văn phòng và thanh tra Sở KH&CN cũng vắng mặt tại nơi làm việc. Thậm chí Phó giám đốc Sở Xây dựng vắng mặt không lí do cũng được thông báo cụ thể.

Được biết, Tổ kiểm tra, giám sát công vụ được thành lập nhằm kiểm tra các đối tượng là cán bộ, công chức viên chức, người lao động làm việc trong các sở, ban ngành; UBND các thành phố, huyện, thị xã; UBND các phường, xã, thị trấn và các đơn vị sự nghiệp nhà nước thuộc Quảng Nam.

Theo đó, Đoàn kiểm tra xem xét quá trình thực hiện quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị; các quy định về nghĩa vụ; quy chế văn hóa công sở.

Ngoài chức trách kiểm tra công vụ, tổ kiểm tra còn được giao quyền tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về cách làm việc không đúng của các cán bộ trong quá trình tiếp dân hoặc có những hành vi lạm quyền, ăn cắp thời gian… thông qua số điện thoại được niêm yết công khai.

Không chỉ đưa tin về tính hiệu quả của Tổ kiểm tra, giám sát công vụ tại Quảng Nam và Hà Nội, 
Lao Động Thủ Đô
 còn cho rằng: Hai địa phương này nên thông báo công khai điện thoại đường dây nóng của Tổ công tác và khuyến khích mọi người dân cùng vào cuộc. Sau mỗi lần tổng kết cần công khai các trường hợp vi phạm. Nếu như vậy, hiệu quả của các Tổ công vụ sẽ được người dân ghi nhận, tình trạng sao nhãng công việc, lợi dụng việc xử lý công việc vào mục đích cá nhân… sẽ giảm.
Nguồn: baolaodongthudo.com.vn


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Video Clip: "Chuyển biến tích cực sau Chỉ thị 22"
Các tin cũ hơn:
'Chiêu độc' trị công chức Việt ăn cắp giờ công
Chữa “bệnh lạ" trong cán bộ, công chức
Tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị 22 trên địa bàn tỉnh
Thông báo đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về thực hiện Chỉ thị 22 của UBND tỉnh
Nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc trong các cơ quan, đơn vị
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ